Tư vấn sản phẩm

0972.982.966

Cách chống nóng cho nhà sử dụng tấm lợp là mái tôn sẽ giúp không khí trong ngôi nhà luôn mát mẻ và dễ chịu dù thời tiết ngoài trời có nắng nóng đến đâu. Bình thường tôn lợp là vật liệu hấp thụ nhiệt rất tốt bởi chúng được làm từ vật liệu hợp kim hoặc kim loại. Vì thế việc sử dụng các biện pháp giảm nhiệt là điều cần thiết. Nhưng, đâu mới là biện pháp tốt nhất dành cho ngôi nhà bạn?

ton-lop-va-mot-so-cac-chong-nong-thong-dung-nhat-hien-nay-1

Nên xem xét các vật liệu chống nóng phù hợp

Hiện nay thời tiết nóng nực khiến bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt là khi ở cả ngày trong những công trình lợp bằng vật liệu không có chức năng tránh đi cái nóng. Tuy nhiên, ngay cả với việc sử dụng tôn lợp cho mái nhà nếu biết cách chống nóng bạn vẫn có thể sống thoải mái và dễ chịu với những phương pháp đơn giản nhất.

– Sử dụng sơn lót cách nhiệt: Đây được đánh giá là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Cách làm cũng rất hiện nay, chỉ cần bạn trèo lên mái nhà phủ kín mái bằng lớp sơn này là ngôi nhà của bạn có thể tránh xa những tia nắng khó chịu vào những ngày hè oi ả. Biện pháp này thực sự hiệu quả nếu bạn sử dụng mái rộng có diện tích lớn.

ton-lop-va-mot-so-cac-chong-nong-thong-dung-nhat-hien-nay-2

Tôn lợp là vật liệu sử dụng phổ biến hiện nay

– Lót tấm cách nhiệt: Trong trường hợp ngôi nhà của bạn chưa thi công thì việc sử dụng các vật liệu chống nóng lại càng đơn giản hơn nữa. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể sử dụng tấm cách nhiệt để phù hợp với các biện pháp an toàn trong quá trình thi công. Bởi sử dụng vào thời điểm này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm khá nhiều chi phí. Đối với những hộ gia đình chưa đủ điều kiện lót ngay hay chỉ ở nhà cho thuê thì nên lót để chống nóng.

– Lắp máy lạnh xua tan khí nóng: Đây là cách hay nhất nhưng nó chỉ phù hợp với những gia đình có diện tích rất nhỏ. Điều đặc biệt là chi phí cao, vì thế bạn cần phải chú ý. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lắp điều hòa với những ngôi nhà sử dụng tôn lợp làm vật liệu lợp mái.

– Bỏ cành cây hoặc lá cây lên mái: Đây là cách chống nóng truyền thống vẫn được sử dụng. Bạn có thể để càng cây hoặc trồng những cây dây leo để có thể chống nóng hiệu quả nhất. Các bạn có thể tận dụng tàu lá chuối hay các loại cành cây, lá cây khác rồi phủ lên mái. Nhưng cần phải chú ý chỉ nên bỏ các loại cành cây hoặc lá cây có khối lượng nhẹ để tránh làm hư mái tôn. Tùy vào nhu cầu của gia đình mà nên có những biện pháp chống nóng tốt nhất cho mái nhà sử dụng vật liệu tôn lợp nhé!

 

Bài viết liên quan