Tư vấn sản phẩm

0972.982.966

Thi công mái tôn 1 lớp được biết đến là công đoạn được thực hiện trong quá trình hoàn thiện công trình xây dựng. Với những yêu cầu về kỹ năng quan trọng mới có thể nâng cao hiệu quả vật liệu ứng dụng, đảm bảo tính bền vững dài lâu.

Không để bạn phải bận tâm về vấn đề kể trên. Qua bài viết này, Tôn Trường Sơn sẽ chỉ ra cho bạn các lưu ý quan trọng nhất, phục vụ nhu cầu diễn ra xứng đáng kỳ vọng đầu tư.

Lên kế hoạch thi công tôn 1 lớp đầy đủ

Kế hoạch được coi như kim chỉ nam cho mọi công việc quan trọng. Đối với việc sử dụng mái tôn cho công trình của bạn cũng tương tự như vậy. Nhờ có một phương hướng chi tiết, cụ thể, giúp chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát tiến độ, hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Các công việc bạn cần chuẩn bị bao gồm:

+ Lựa chọn thời điểm thi công vào mùa khô, ít mưa để không làm ảnh hưởng đến tính kỹ thuật, thời gian đề ra.

+ Tham khảo chủng loại tôn 1 lớp phù hợp nhu cầu, tính chất công trình cũng như điều kiện tài chính.

+ Dành ra lối đi rộng nhằm mục đích vận chuyển vận liệu thuận lợi, địa điểm rộng rãi, thông thoáng để bảo quản tôn, tránh tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời hoặc mưa bão.

+ Kiểm tra thiết bị máy móc hỗ trợ thi công đầy đủ, an toàn.

+ Nên ưu tiên làm mái tôn vào điều kiện thời tiết khô ráo giúp đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Yêu cầu về tính kỹ thuật thi công mái tôn

Làm mái tôn thuộc hạng mục thi công quan trọng, mang chức năng bảo vệ, chống nóng, nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình ứng dụng. Xuất phát từ đó, yêu cầu về các tiêu chuẩn kỹ thuật luôn rất cần thiết. Vậy bạn cần chú ý những vấn đề nào khi thực hiện?

Đối với khung kèo, xà gồ

Muốn đạt hiệu quả thi công mái tôn, đòi hỏi khung kèo, xà gỗ phải thực sự khô ráo, độ ẩm chỉ nên dưới 12% là hợp lý. Trường hợp thanh xà gỗ sử dụng chất liệu sắt hãy phủ lớp sơn chống gỉ. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng cong vênh sẽ làm ảnh hưởng đến việc bắn vít mái tôn bị lệch.

Tính toán kỹ lưỡng kích thước mái tôn

Quan tâm đến kích thước mái tôn sẽ mang lại tính chính xác lúc thực hiện. Nhất là phục vụ quá trình nâng, kéo đúng vị trí và hướng nhà.

Đảm bảo chất lượng mái tôn

Thi công mái tôn, để tránh bị hở, gây ra tình trạng dột nắng mưa, người thợ phải để 2 tấm tôn liền kề và chồng lên nhau ít nhất 1 sóng. Đồng thời bắn vít lên sóng dương, đặt vuông góc bề mặt tôn. Trong khi đó, vít bắn thưng tường lại bắn ở sóng âm, vuông góc tấm tôn che vách tường.

Hoàn thành quy trình, bạn làm sạch mái tôn loại bỏ mạt sát sót lại tránh gây rỉ sét.

Hy vọng với tổng hợp thông tin chia sẻ đã phần nào hỗ trợ bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hạng mục thi công quan trọng ở công trình xây dựng. Bất cứ khó khăn cần được trợ giúp bởi đơn vị cung cấp, thi công tôn 1 lớp chuyên nghiệp, bạn đừng quên tìm kiếm đến http://tontruongson.com/.

Bài viết liên quan