Tư vấn sản phẩm

0972.982.966

Cùng với sự tăng nhanh của nhu cầu xây dựng, vật liệu inox nói chung và inox 201 hộp ngày càng được sử dụng phổ biến. Dòng sản phẩm này có đặc điểm gì mà được tin dùng đến thế? Đọc thông tin dưới đây bạn sẽ có câu trả lời

Thành phần hóa học của inox 201 hộp

dac-diem-noi-bat-cua-inox-201-hop-1

Thành phần cấu thành inox 201

Inox 201 còn được gọi với tên khác nữa là thép không gỉ 201. Đây là một trong 200 loại vật liệu quan trọng thuộc họ hàng thép không gỉ Austenit. Thành phần hóa học trong inox 201 gồm:

– Carbon: dưới 0,15%

– Sillic: dưới 0,75%

– Mangan: từ 5,5 đến 7,5%

– Ni: từ 3,5% đến 5,5%

– Cu: 0,08%

Đặc điểm của inox 201 hộp

Đặc điểm riêng của inox 201

Vật liệu inox hộp được sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng, trong các ứng dụng dân dụng vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật sau:

– Khả năng chống gỉ: trong môi trường kháng vừa và nhẹ, dòng inox này có tính năng chống gỉ tốt nhưng trong môi trường hóa học chứa nhiều thành phần mang tính ăn mòn cao thì inox 201 hộp sẽ bị gỉ sét ở một chừng mực nhất định

– Từ tính: điểm đặc biệt của dòng vật liệu này là không có từ tính nhưng nếu được làm lạnh hoặc đặt trong môi trường lạnh thì từ tính sẽ trở nên cực mạnh

– Độ bền, độ cứng: do hàm lượng Ni trong inox 201 khá cao nên độ bền, độ cứng của vật liệu này rất tốt nhất là ở môi trường nhiệt độ thấp

– Tính hàn: ưu điểm vượt trội của inox 201 là có thể hàn bằng tất cả các phương pháp hiện hành vì chứa thành phần Crom 18% và Ni 8%.

– Inox 201 có tính dẫn điện nhưng không đáng kể nên nó không thuộc vật liệu sử dụng phục vụ cho tính năng dẫn điện

– Dòng vật liệu này thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người. Trong loại inox này có chứa thành phần Mangan nhưng phải ở nhiệt độ trên 1000 độ thì mới gây ảnh hưởng đến con người. Còn trong môi trường bình thường thành phần Mangan trong đó không thể gây ra tác hại gì. Vì thế, bạn cứ an tâm sử dụng các sản phẩm làm từ inox 201 nói chung và inox 201 hộp nói riêng.

– Giá thành: so với inox 304, inox 316, dòng inox này giá thành rẻ hơn. Vì thế, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Inox 201 hộp có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng giá thành cực hợp lý. Đó là lý do tại sao dòng vật liệu này ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống, trong sản xuất. Để có thể chọn mua được loại inox chuẩn chất lượng, giá cả phải chăng bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn nhà cung ứng. Tôn Trường Sơn từ lâu được xem là điểm đến đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Số điện thoại hotline công ty Trường Sơn: 0972.982.966, bạn hãy liên liên hệ nếu cần đặt hàng nhé!

Bài viết liên quan